danh mục
VN Equipment

Những lưu ý khi lắp ắc quy axit hoặc Pin Lithium cho xe nâng điện

Trang Parts Thursday, 09 March, 2023

Xe nâng điện là dòng xe nâng hàng dử dụng nguồn nhiên liệu điện để có thể hoạt động và nâng hạ hàng hóa. Xe nâng điện có thể sử dụng ắc quy axit hoặc Pin Lithium để lắp vào xe nâng điện.

Xe nâng điện hiệu Toyota

Xe nâng điện hiệu Toyota

Về cách lắp đặt hai loại ắc quy tương tự giống nhau, nhưng cách sử dụng và bảo trì bảo quản ắc quy axit và Pin Lithium lại khác nhau. Vì vậy, dưới bài viết này hãy cùng TFV Industries tìm hiểu về cách lắp đặt ắc quy axit chì và Pin Lithium đúng cách .

Cách lắp đặt và sử dụng ắc quy axit cho xe nâng điện

Ắc quy axit chì lắp trên xe nâng điện 

Ắc quy axit chì lắp trên xe nâng điện 

Việc lắp ắc quy axit cho xe nâng điện cũng rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của xe nâng. Dưới đây là những lưu ý cần lưu ý khi lắp ắc quy axit cho xe nâng điện:

 1. Chọn ắc quy phù hợp: Bạn cần chọn ắc quy có kích thước và công suất phù hợp với xe nâng của mình. Nếu chọn ắc quy có dung lượng thấp hơn, nó sẽ gây ra sự cố nhanh chóng và làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

 2. Lắp đặt đúng cách: Bạn cần lắp đặt ắc quy đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu suất. Khi lắp đặt ắc quy cho xe nâng điện cần phải tuân thủ theo hướng dẫn và quy trình lắp đặt của nhà sản xuất để tránh các trường hợp như rò rỉ axit, rơi bình, ... 

 3. Bảo trì định kỳ: Bạn cần thực hiện bảo trì định kỳ cho ắc quy để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất tốt nhất. Bảo trì bao gồm kiểm tra và thay thế các bộ phận hư hỏng, kiểm tra điện áp và nhiệt độ, và vệ sinh ắc quy. Bên cạnh đó, sử dụng ắc quy axit cần phải cân bằng nồng độ axit trong ắc quy, châm nước cất để đảm bảo bình hoặt động tốt.

 4. Sử dụng đúng cách: Bạn cần sử dụng ắc quy đúng cách để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ tối đa. Nó cần được sạc đầy trước khi sử dụng và không nên để ắc quy hoàn toàn cạn kiệt. Sạc ắc quy nên để đủ thời gian sạc từ 8-10 tiếng để đảm bảo không làm gián đoạn hoặc giảm bớt chu kỳ nạp xả của bình. Bạn cũng nên sử dụng các thiết bị bảo vệ để ngăn chặn quá tải và rò rỉ axit.

 5. Lưu trữ đúng cách: Nếu bạn cần lưu trữ ắc quy trong một thời gian dài, bạn cần lưu trữ chúng ở nhiệt độ thích hợp và theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của ắc quy. Đặc biệt nên lưu trữ ắc quy ở khu vực rộng rãi , môi trường thoáng mát, không có mối mọt ...

 6. Thay thế đúng thời điểm: Cuối cùng, bạn cần thay thế ắc quy axit đúng thời điểm để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ tối đa. Thời gian thay thế phụ thuộc vào các yếu tố như tần suất sử dụng, chu kỳ nạp xả, môi trường làm việc.

Cách lắp đặt và sử dụng Pin Lithium cho xe nâng điện

Xe nâng điện Kion Baoli lắp Pin Lithium

Xe nâng điện Kion Baoli lắp Pin Lithium

Việc lắp đặt pin Lithium cho xe nâng điện là một giải pháp nâng cao cho hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Dưới đây là những lưu ý cần lưu ý khi lắp đặt pin Lithium cho xe nâng điện:

 1. Chọn loại pin phù hợp: Bạn cần chọn loại pin Lithium phù hợp với xe nâng của mình. Có nhiều loại pin Lithium có dung lượng và kích thước khác nhau, vì vậy bạn cần chọn loại phù hợp để đảm bảo tương thích với xe nâng của mình.

 2. Lắp đặt đúng cách: Bạn cần lắp đặt pin Lithium đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu suất. Nên lắp đặt Pin Lithium theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn. 

 3. Thực hiện kiểm tra và bảo trì định kỳ: Khi bạn sử dụng Pin Lithium, việc bảo trì và bảo dưỡng Pin sẽ nhẹ nhàng và trở nên đơn giảm hơn với hệ thống BMS trên Pin Lithium. Đăng nhập vào hệ thông BMS bạn có thể kiểm tra đầy đủ các chức năng, mã lỗi mà hệ thống Pin đang gặp phải. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng Pin một cách an toàn hơn.

 4. Sử dụng đúng cách: Bạn cần sử dụng pin Lithium đúng cách để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ tối đa. Pin Lithium không giống với ắc quy axit chì ở điểm : Pin Lithium có thể sạc tranh thủ, sạc ngắt quãng mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin. Bạn có thể sử dụng Pin Lithium cho 3 ca làm việc của bạn mà không lo phải thay thế Pin khi Pin hết nhiên liệu. 

 5. Lưu trữ đúng cách: Nếu bạn cần lưu trữ pin trong một thời gian dài, bạn cần lưu trữ chúng ở nhiệt độ thích hợp và theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của pin. Đặc biệt nên ưu tiên lưu trữ Pin ở nơi thoáng, thông gió, tránh xa các vậy nhọn và có thể gây cháy nổ.

 6. Thay thế đúng thời điểm: Tuổi thọ của Pin Lithium dài hơn ắc quy axit, chu ky nạp xả của Pin lên tới 4000 chu kỳ. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Pin Lithium mà không lo tốn chi phí thay thế.

Hiện tại TFV Industries cung cấp các dòng ắc quy axit chì đến từ các thương hiệu nổi tiếng như ắc quy Midac, ắc quy Lifftop....Dòng Pin Lithium thương hiệu EIKTO. Đều là những thương hiệu nổi tiếng và được các Doanh nghiệp trên thế giới tin dùng.

Bạn đang xem: Những lưu ý khi lắp ắc quy axit hoặc Pin Lithium cho xe nâng điện
Bài trước
Zalo VN Equipment 0917 91 57 44

Giỏ hàng