Danh mục

Pallet gỗ giá rẻ | Chất lượng số 1 tại Việt Nam

Pallet gỗ là loại gỗ được đóng bằng các thanh gỗ, thanh nan trên – giữa – dưới, cây đố khuyết hoặc thẳng. Các thanh gỗ liên kết chặt chẽ tạo nên kết cấu bền vững, bề mặt phẳng thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa.

Cách hiểu đơn giản gỗ pallet là kệ để hàng hóa trong vận tải, sắp xếp hàng theo khối chồng chất lên nhau, dùng xe nâng hàng để nâng đỡ hàng hóa ở các container… Được kê với khối lượng tùy thuộc vào trọng tải tính toán của nhà sản xuất.

Bên cạnh những thông tin trực tiếp liên quan về cấu tạo, chất liệu hay phân loại thì pallet gỗ giá bao nhiêu có lẽ luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Bởi giá thành cũng chính là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng, khi bất kì ai có nhu cầu mua gỗ pallet đẹp cho công việc hay bất kì mục đích sử dụng nào khác của mình. Nhất là khi gỗ pallet đang có một thị trường phát triển vô cùng sôi động như hiện nay, thì các thông tin về giá thành là bao nhiêu sẽ càng trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Tiêu chí đánh giá pallet tốt

- Khả năng chịu lửa.

- Độ bền sản phẩm.

- Bảo vệ được môi trường, sức khoẻ và vệ sinh.

- An toàn khi sử dụng sản phẩm.

Tiếp theo bạn cần quan tâm đó là kích thước của pallet. Nên chọn kích thước pallet có kích thước vuông hoặc gần vuông để pallet gỗ có thể tải được các tải trọng lớn và chống bị lật. Ngoài ra, pallet gỗ tốt còn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về bốc dỡ, phải được xử lý theo một trong các phương pháp sau đây:

- Xử lý nhiệt.

Gỗ để sử dụng làm pallet phải được xử lý nhiệt có thể đạt được một nhiệt độ tối thiểu là 56°C (132,8°F) ít nhất trong 30 phút. Những pallet được xử lý bằng phương pháp này sẽ được đóng dấu tắt HT ở gần logo IPPC.

Pallet gỗ

- Xông hơi khử trùng hoá học.

Gỗ pallet phải được hun trùng với methyl bromide. Những Pallet này được xử lý bằng phương pháp khử trùng hóa học sẽ đóng dấu tắt MB gần logo IPPC.

- Tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật.

Các thông số kỹ thuật này phụ thuộc vào mục đích để sử dụng pallet như: pallet lưu trữ, pallet dùng chung, xuất khẩu, hóa chất, tải trọng dự kiến của pallet, thì loại gỗ mong muốn của pallet (gỗ tái chế, gỗ cứng, gỗ mềm, gỗ sấy khô,…). Thậm chí đến các loại ốc vít pallet sử dụng, hay các loại ghim đóng pallet hoặc đinh đóng pallet,...

Hầu hết các sản phẩm pallet ở Việt Nam chưa đạt chuẩn về một pallet gỗ tốt. Vì chi phí sản xuất ra những pallet này khá cao và quy phải đảm bảo các tiêu chuẩn đánh giá cao, vì vậy hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đều chỉ sử dụng các pallet gỗ thường.

Thiết kế và mục đích sử dụng pallet gỗ

Thiết kế pallet gỗ

Thiết kế pallet gỗ cũng ảnh hưởng nhiều đến giá thành sản xuất. Thông thường pallet 1 mặt 2 chiều nâng sẽ giúp đóng nhanh hơn các pallet 1 mặt 4 chiều nâng. Pallet có ít nan mặt đóng nhanh hơn pallet nhiều nan mặt.

Một số pallet yêu cầu cắt vát các nan bên dưới để xe nâng tay có thể đi vào dễ dàng hơn cũng sẽ tốn công hơn các pallet gỗ chỉ sử dụng với xe nâng máy. Các pallet 4 chiều nâng sử dụng chân cục với các nan liên kết trên, nan liên kết dưới sẽ tốn thêm ít nhất 20% chi phí nhân công và lượng đinh sử dụng cũng cao hơn 10% so với pallet 2 chiều nâng thông thường.

Thông thường, pallet gỗ 1 mặt 2 chiều nâng tiết kiệm nhân công nhất. Pallet gỗ 1 mặt 4 chiều nâng sử dụng kiểu thiết kế khóa chân ở nan mặt dưới và nan liên kết tốn công nhiều nhất.

Một số pallet gỗ còn yêu cầu sơn màu các chân đố, phun logo… cũng sẽ tốn thêm nhân công và vật tư để thực hiện theo yêu cầu.

Mục đích sử dụng

Các mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng sẽ quyết định nên sử dụng vật tư như thế nào, thiết kế ra sao cho tối ưu và tiết kiệm nhất. Với khách hàng sử dụng 1 lần để xuất khẩu hàng, pallet gỗ giá rẻ và pallet xuất khẩu của Pallet gỗ kim là lựa chọn tốt nhất, chắc khỏe vừa đủ và ưu tiên giá thành.

Với hàng siêu nặng, Pallet gỗ kim thiết kế các pallet gỗ cho hàng nặng, chắc, khỏe, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các hoạt động nâng hạ, xếp dỡ và di chuyển, có thể sử dụng gỗ loại B để có giá thành tốt trong khi không ảnh hưởng đến chất lượng pallet gỗ.

Nếu pallet được xếp chồng lên nhau cùng hàng hóa, pallet 4 chiều nâng khóa chân là ưu tiên được tính đến do chắc khỏe, bền và bề rộng tiếp xúc bên mặt dưới của pallet lớn, giúp phân bổ trọng lượng để không ảnh hưởng đến hàng hóa của pallet bên dưới.

Với hàng trong kho, pallet để hàng trong kho được thiết kế cực chắc và bền, thường sử dụng pallet 2 mặt 2 chiều nâng hoặc 1 mặt 4 chiều nâng, có thể sử dụng thiết kế mới gia cố nan mặt bên ngoài để tăng độ bền và thời gian sử dụng pallet gỗ trong kho.

Pallet gỗ cho hàng điện tử, hàng giá trị cao lại phải được chăm chút kĩ về chất lượng gỗ, gia công chính xác để sử dụng được với máy đóng hàng tự động có cảm biến, độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ cùng bề mặt được gia công kĩ lưỡng.

Những mục đích sử dụng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến nguyên liệu, thiết kế, yêu cầu gia công, sấy gỗ… và ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành và giá bán pallet gỗ.

Các loại Pallet gỗ thông dụng hiện nay

1. Giá Pallet Gỗ Tạp 1m1 x 1m3

- Kích thước: Cao: 13cm, Ngang: 110cm, Dài: 130cm.

- Tải trọng hàng hóa: Hơn 1000kg.

- Pallet giá rẻ, kê nâng hàng hóa.

2. Giá Pallet gỗ: 1m x 1m x 12cm

- Pallet nâng: 2 hướng.

- Chịu tải: 1500kg.

3. Giá Pallet gỗ 800 x 1140 x 140mm

- Kích thước: 800 x 1140 x 140mm.
- Gỗ tràm, thông.
- Gỗ mới 100%, thẳng đều, không phe lẹm, không sử dụng gỗ bìa.
- Sử dụng đinh xoắn 5 cm.
- Kỹ thuật đóng pallet phải vuông cạnh (EKE).

4. Giá Pallet gỗ keo 800 x 800 x 120mm

- Dài: 800mm, Rộng: 800mm, Cao: 120mm.

- Chịu tải trọng lớn nhất: 1500kg.

- Chiều nâng: 2 chiều.

- Chất liệu: Gỗ keo.

5. Giá Pallet gỗ 2 hướng nâng 2C1

- Kích thước: 1400x1400x130mm.

- Chất liệu: Gỗ keo, gỗ thông.

- Tải trọng tĩnh: 1500kg.

- Tải trọng động: 1000kg.

6. Giá Pallet gỗ 2 hướng nâng 2C3

- Kích thước: 1200x1000x130mm.

- Chất liệu: Gỗ keo, gỗ thông.

- Tải trọng tĩnh: 2000kg.

- Tải trọng động: 1000kg.

7. Giá Pallet gỗ 2 hướng nâng 2C5.

- Kích thước: 1000x800x130mm.

- Chất liệu: Gỗ keo, gỗ thông.

- Tải trọng tĩnh: 1000kg.

- Tải trọng động: 800kg.

8. Giá Pallet gỗ 4 hướng nâng 4C1.

- Kích thước: 1200x1000x130mm.

- Chất liệu: Gỗ keo, gỗ thông.

- Tải trọng tĩnh: 1200kg.

- Tải trọng động: 800kg.

9. Giá Pallet gỗ 4 hướng nâng 4C2.

- Kích thước: 1200x1000x140mm.

- Chất liệu: Gỗ keo, gỗ thông.

- Tải trọng tĩnh: 2000kg.

- Tải trọng động: 1500kg.

10. Giá Pallet gỗ 4 hướng nâng 4C5.

- Kích thước: 1800x1800x130mm.

- Chất liệu: Gỗ keo, gỗ thông.

- Tải trọng tĩnh: 3000kg.

- Tải trọng động: 2000kg.

Sản phẩm bạn vừa xem
Zalo VN Equipment 0916929883

Giỏ hàng